Hướng dẫn thao tác restore mã nguồn và database với R1Soft

05-January-2017

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thao tác thực hiện restore mã nguồn và database website của mình bằng công cụ R1Soft một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel

Bước 2: Click chọn icon R1Soft Restores backup


Bước 3: Hệ thống sẽ tự động chuyển trang sang giao diện như hình dưới:


Tại đây bạn chọn vào các icon tương ứng để thực hiện restore database hoặc mã nguồn. Quý khách lưu ý chọn đúng bản backup của ngày mà bạn muốn restore trở về.

+ Restore mã nguồn:

Sau khi click vào icon tương ứng, bạn có thể chọn như hình:


Nếu chỉ muốn restore thư mục web, hoặc các file chỉ định, bạn có thể tiếp tục double_click vào icon cạnh home. Từ đây bạn có thể tiếp tục restore thư mục hoặc file chỉ định bằng cách tick chọn và click "Restore Selected"

Ví dụ restore thư mục public_html chứa source web

Sau đó chỉ cần xác nhận, một bảng thông báo sẽ xuất hiện thông báo quá trình restore. Bạn có thể theo dõi qua bảng này hoặc tắt đi, quá trình restore vẫn sẽ tiếp tục diễn ra đến khi hoàn tất. Tuy nhiên thông báo hoàn tất chỉ xuất hiện khi quý khách giữ nguyên bảng thông báo khi restore.

Bạn lưu ý: trong trường hợp mã nguồn bạn nhiễm mã độc, xuất hiện các file lạ, việc restore chỉ có tác dụng ghi đè các file cũ đã tồn tại trùng với file lưu trên bản backup. Để đảm bảo làm sạch toàn bộ source website, bạn có thể thực hiện xóa toàn bộ dữ liệu bên trong public_html/ của mình rồi mới tiến hành restore như hướng dẫn bên trên.

+ Restore cơ sở dữ liệu (database):

Sau khi click vào icon tương ứng, bạn có thể chọn như hình để restore một database bất kì mà bạn chọn:

Sau đó chỉ cần xác nhận, một bảng thông báo sẽ xuất hiện thông báo quá trình restore. Bạn có thể theo dõi qua bảng này hoặc tắt đi, quá trình restore vẫn sẽ tiếp tục diễn ra đến khi hoàn tất. Tuy nhiên thông báo hoàn tất chỉ xuất hiện khi bạn giữ nguyên bảng thông báo khi restore.

Bạn lưu ý không thực hiện xóa bỏ database rồi mới restore để tránh xảy ra lỗi. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu của database tương ứng trước khi restore, bạn có thể thực hiện truy cập vào phpmyadmin và drop toàn bộ dữ liệu ở database tương ứng.

Ngoài ra, R1soft restore backup cũng cung cấp thêm tính năng download bản backup mã nguồn của bạn bằng cách thực hiện click vào icon như trên hình:

Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể liên hệ vào support@vinahost.vn hoặc 1900 6046 ext 3 để được trợ giúp.
Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn sau. Chúc bạn thành công.