Hướng dẫn sử dụng APC hoặc Opcache với Drupal

15-December-2016

1. Giới thiệu

Các Alternative PHP Cache (APC) và OPcache đóng vai trò cung cấp opcode cho bộ nhớ cache. Như chúng ta đã biết, APC là một phần mở rộng PHP riêng biệt chạy trên PHP 5.4 và các phiên bản trước đó, nó cũng được cài đặt sẵn trên hosting của VinaHost.

OPcache là một giải pháp thay thế cho APC chạy trên PHP 5.5 và các phiên bản sau. Đây được xem như là một thành phần cốt lõi của PHP, vì vậy nó không yêu cầu cài đặt riêng extension như APC.
Bạn có thể kiểm tra bằng cách thêm một file info.php đơn giản vào mã nguồn của mình. Sau đó truy cập vào website bằng địa chỉ http://domain/info.php để kiểm tra xem extension Opcache hoặc APC đã được bật trên hosting của mình chưa.

2. Cách thực hiện

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel tài khoản hosting của bạn.

Bước 2: Vào menu quản lý tài khoản, chọn mục cấu hình PHP.

Nếu không thấy mục setting nào, bạn vui lòng chọn phiên bản PHP khác, sau đó chọn lại phiên bản php hiện tại. Lúc này các thông số cấu hình sẽ hiện ra.
Tại đây bạn sẽ chọn cho mình phiên bản PHP phù hợp và cấu hình một số thông số cơ bản, sau đó chọn Save.
Ngoài ra, nếu bạn muốn cấu hình các thông số không có trong bản dưới, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Bước 3: Bạn cũng có thể thêm/bớt các Extension bằng cách chọn vào Switch To PHP Extensions. Tại đây bạn chọn Extension cần cấu hình sau đó chọn Save.

Nếu bài viết này chưa đủ rõ ràng, hãy liên hệ với chúng tôi, bộ phận kỹ thuật sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nhanh chóng nhất.