Hướng dẫn khắc phục lỗi Err Name Not Resolved

26-December-2016

Ở bài viết này, VinaHost sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi Err Name Not Resolved cho bạn. Lỗi 105 Err Name Not Resolved là một trong những lỗi phổ biến nhất mà bạn thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng trình duyệt Google Chrome trên máy tính Laptop của bạn để truy cập vào website.

Lỗi 105 là một lỗi phân giải địa chỉ DNS. - Có nghĩa là khi bạn nhập URL của trang web và nhấn Enter trong Google chrome, nó sẽ cố gắng để nhận dạng địa chỉ IP của trang web bằng cách sử dụng một giao thức gọi là DNS (Domain Name System). Nếu chrome là không thể giao tiếp được với máy chủ DNS, phân giải tên miền thất bại và bạn nhận được thông báo lỗi 105 Err Name Not Resolved.

Hay chính xác hơn là "Trang web này hiện không có sẵn máy chủ [xyz .com] có thể không được tìm thấy, vì tìm kiếm DNS không thành công. DNS là dịch vụ mạng cho phép dịch tên của một trang web ở địa chỉ Internet của nó. Lỗi này thường được gây ra bởi không có kết nối Internet hoặc một mạng sai. Nó cũng có thể được gây ra bởi một máy chủ DNS không phản hồi hoặc tường lửa chặn Google Chrome truy cập vào mạng". Lỗi 105 (net :: ERR_NAME_NOT_RESOLVED) nghĩa là: Không thể Phân giải địa chỉ DNS của máy chủ.

Giải pháp:

Một khi bạn đã xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn mà không có vấn đề gì, hãy làm theo các hướng dẫn từng bước dưới đây.

Chúng ta chỉ đơn giản là thêm một địa chỉ DNS vào trang cấu hình mạng của Windows để Chrome có thể giải quyết các truy vấn DNS.

- Điều đầu tiên bạn thực hiện việc làm mới DNS bằng cách Flush DNS và thực hiện tạo mới lại DNS như sau:

  • Nhấp chuột vào nút Start sau đó gõ cmd trong hộp tìm kiếm. Nhấp chuột phải vào cmd.exe và sau đó nhấp vào 'Run As Administrator ". Khi cửa sổ dấu nhắc lệnh xuất hiện, thực hiện nhập các nội dung như sau:

ipconfig / flushdns
ipconfig / renew
ipconfig / registerdns
Flushing / Đổi mới DNS

Các bước này sẽ làm sạch DNS cache và đăng ký một DNS mới mà sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến các máy chủ DNS chưa đáp ứng.

- Nếu các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể tự gán địa chỉ máy chủ DNS trên máy tính của bạn thông qua các máy chủ DNS miễn phí trên mạng. Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ sử dụng địa chỉ DNS của Google vì họ là một trong những tốt nhất hiện có. bạn có thể thực hiện các bước sau đây:
  • Click chuột phải vào biểu tượng mạng từ thanh công cụ phía dưới màn hình máy tính và sau đó nhấn vào Open Network and Sharing Center => Sau đó click vào "Local Area Connection" và sau đó nhấp vào 'Properties' => Local Area Connection
  • Chọn "Internet Protocol Version 4 'từ cửa sổ mới và sau đó nhấn' Properties 'một lần nữa.
  • Lựa chọn Internet Protocol Version => Trong cửa sổ mới dưới tab 'General', nhấp vào nút chọn 'Use the following DNS server addresses' và sau đó gõ vào 8.8.8.8 và 8.8.4.4

- Thực hiện reset lại máy tính PC hoặc Router trong thời gian ngắn sau đó thực hiện kết nối và kiểm tra lại.
- Kiểm tra các thiết lập Firewall - tường lửa máy tính của bạn và chắc chắn rằng trình duyệt của bạn không bị chặn bởi các thiết lập của Firewall. bạn cũng có thể thử vô hiệu hóa tường lửa tạm thời và kiểm tra.

- Gỡ bỏ cài đặt website Filtering .

- Vô hiệu hóa kết nối Extra.

- Hãy thử kết nối trong chế độ Safe Mode để kiểm tra.
Chúc bạn thành công!