2 công cụ hỗ trợ tạo email tên miền riêng miễn phí

02-December-2016

Không phải ai cũng đủ khả năng dùng dịch vụ email thuê ngoài, do đó các công cụ hỗ trợ tạo email tên miền riêng trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Không ai có thể phủ nhận lợi ích khi sử dụng tên miền riêng. Tăng độ tin cậy, tạo ấn tượng với khách hàng, cải thiện tính năng bảo mật và quản lý là những điểm nổi bật nhất mà dịch vụ tên miền doanh nghiệp mang lại. Tuy nhiên với những cá nhân khởi nghiệp hoặc những doanh nghiệp nhỏ, vốn ít, thì các công cụ tạo tên miền miễn phí cho email trở thành cứu cánh hiệu quả. Dưới đây là 2 gợi ý phổ biến nhất thường được sử dụng

1. Zoho Mail

Zoho.com được biết đến như một website uy tín cung cấp các tiện ích cho công việc văn phòng cũng như quản lí thông tin khách hàng. Tuy nhiên điều biếnZoho trở thành sự lựa chọn của hàng triệu người làchức năng tạo email với tên miền riêng miễn phí. Nếu bạn có website riêng và nhu cầu sử dụng chỉ giới hạn dưới 5 tài khoản thì hãy yên tâm sử dụng gói dịch vụ miễn phí của Zoho Mail. Mỗi tài khoản có dung lượng 5Gb miễn phí và nếu bạn có muốn dùng nhiều tài khoản và dung lượng hơn thì phải đăng kí gói dịch vụ trả phí với mức tối đa là 10 đô la/một tài khoản/tháng. Cũng giống như Google, Zoho Mail tích hợp nhiều tiện ích hỗ trợ được đồng bộ với tài khoản Zoho của bạn. Bạn có thể sử dụng Zoho Docs, Zoho Storage để hỗ trợ công việc. Điểm khác biệt của Zoho là cho phép bạn tạo email tên miền riêng miễn phí vàsử dụng ngay khi đăng ký mà không cần thông qua bên thứ ba như Google App Business. Zoho Mail dường như được sinh ra để thực hiện các hoạt động giao dịch qua thư điện tử chuyên nghiệp.


2. Yandexmail

Yandexmail là một dịch vụ cung cấp tên miền miễn phí, cho phép bạn sử dụng địa chỉ email với cấu trúc name @yourdomain.com như Zoho, với name là tên email, yourdomain là tên miền email do bạn tự lựa chọn. Được thành lập vào năm 1997, Yandex được xem như một Google thứ hai tại Nga khi cung cấp nhiều dịch vụ như bản đồ, thư điện tử, dịch ngôn ngữ, lưu trữ trực tuyến… Do vậy, khi đăng kí tạo email tên miền riêng với Yandex, bạn sẽ được trải nghiệm giao diện web thân thiện cùng các tiện ích nói trên. Tài khoản của bạn sẽ được phép sử dụng tính năng lọc thư rác, quét virus tự động cho email. Chỉ với một tài khoản đăng kí trên Yandex, bạn có thể tạo đến 1 000 email, mỗi hòm thư có dung lượng lên đến 10 Gb. Điều này thật tuyệt vời cho những ai muốn tạo một hệ thống email với tên miền công ty, vì bạn có thể phân loại địa chỉ email cho nhân viên, cho các phòng ban một cách hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể truy cập vào hộp thư của mình thông qua giao diện web bằng cách sử dụng địa chỉ mail.yandex.com/for/yourdomain.com. Một thông tin thêm cho bạn là Yandex hỗ trợ tất cả các giao thức mail chuẩn - POP3/IMAP/SMTP, do đó bạn có thể gửi – nhận thư bằng các phần mềm quản lý email trên PC và các thiết bị di động.

Kể từ khi việc tạo email tên miền riêng với Gmail bị Google và Microsoft khai tử thì Yandex và Zoho được hàng triệu người tìm đến như một giải pháp thay thế hữu hiệu. Hai công cụ này thật sự rất hữu ích đối với các cá nhân và công ty nhỏ muốn tiết kiệm chi phí mua tên miền doanh nghiệp và email hosting. Mặc dù việc sử dụng tài khoản email với tên miền riêng bằng các công cụ miễn phí sẽ có chút xa lạ đối với những ai quen sử dụng Google Mail or Yahoo Mail, nhưng đây hoàn toàn là hai trang web đáng tin cậy và hữu ích.

Hai website này đều dùng ngôn ngữ tiếng Anh nên việc đăng kí và sử dụng cũng khá dễ dàng. Riêng Yandex trước đây dùng phiên bản tiếng Nga nên gây cản trở ít nhiều cho người dùng, nhưng hiện tại có thêm phiên bản tiếng Anh nên mọi chuyện đã đơn giản hơn rất nhiều. Một lưu ý nhỏ là nếu bạn dùng gói dịch vụ miễn phí của Yandex thì đôi khi sẽ bị làm phiền bởi quảng cáo. Tuy nhiên, so với việc được sử dụng một công cụ tạo email domain riêng miễn phí thì điều ảnh cũng không phải là vấn đề lớn, phải không nào?